Thursday 25 September 2014

வெல்ல தோசை!!!


வெல்ல தோசை

தேவையான பொருட்கள்
                                                
கோதுமை மாவு-----------------    2 கப்
வெல்லம்-------------------------   1  கப்
 நெய் ------------------------------ 1 கிண்ணம்
துருவிய தேங்காய்----------  ஒரு கைப்பிடி
 ஏலப்பொடி-------------------   1 ஸ்பூன்

 செய் முறை

 வெல்லத்தை தேவையான தண்ணீர் ஊற்றி கரைத்துக்கொள்ளவும். கல் மண் போக வடி கட்டிக்கொள்ளவும். அதில் தேங்காய்ப்பூ, ஏலப்பொடி, கோதுமை மாவு சேர்த்து தோசை மாவு பக்குவத்தில் கலந்து கொள்ளவும். அடுப்பில்
                                                  
தோசைக்கல் காயவைத்து மாவை ஊற்றி கரண்டியால் வட்டமாக தேய்க்கவும்.
                                                    
சுற்றிலும் ஒர் ஸ்பூன் நெய் ஊற்ற்வும். நன்கு சிவந்து மொறு, மொறுப்பானதும் திருப்பி போடவும். நன்கு வெந்ததும் எடுத்து  சூடாக பரிமாறவும்.
                                                  
                                                    
 எங்க ஊருல ஏகாதசி அன்று பாட்டிம்மால்லாம் இந்த தோசைதான் செய்வாங்க. அன்று உப்பு சேர்க்க மாட்டாங்க . வெல்ல தோசைதான் செய்வாங்க. ரொம்ப டேஸ்டா இருக்கும்.