தேவையான பொருட்கள்.
வறுத்து தோல் நீக்கிய வேர்க்கடலை--------------- 200 கிராம்
பூண்டு--------------------- பெரிதாக ஒன்று பல்லு பல்லாக உதிர்த்து
தோல் நீக்கவும்
மிளகாய்ப்பொடி--------------- 2 ஸ்பூன்
உப்பு--------------- தேவையான அளவு
செய்முறை
வறுத்து தோல் நீக்கிய வேர்க்கடலையை மிக்சியில் ரவை பக்குவத்தில் பொடிக்கவும். தோல் நீக்கிய பூண்டு பற்கள் மிளகாய்ப்பொடி உப்பு சேர்த்து மறுபடி மிக்சியில் ஒரு சுற்று சுற்றி எடுக்கவும். எண்ணையே சேர்க்காத ஆரோக்கியப்பொடி, சப்பாத்தி, இட்லி, தோசையுடன் தொட்டு சாப்பிட மிகவும் நல்லா இருக்கும். பூண்டை சமைத்து சாப்பிடுவதை விட பச்சையாக சாப்பிடுவதுதான் சிறந்தமுறையாகும்.வேர்க்கடலையும் நல்லது.ருசிக்காக்க உப்பு காரம் சேர்க்கிரோம் இது ஒரு மராட்டிய ரெசிப்பி.