இந்த
சட்னி பெயருக்கு எற்றாற் போல மிகவும் காரமாக சுவையாக இருக்கும்.
இந்த
சட்னியினை 1 வாரம் வரை வைத்து சாப்பிடலாம். இது என்னுடைய மாமியாரின்
ஸ்பெஷல் சட்னி.
குழந்தைகளுக்கு கொடுக்கும் பொழுது கொஞ்சம் எண்ணெயினை அதிகமாக சேர்த்து கொடுக்கவும்.
இதனை இட்லி, தோசை, தயிர் சாதம்,கலந்த சாதம் உடன் சாப்பிட மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.
சமைக்கும் நேரம் :
15 நிமிடம்
தேவையான பொருட்கள்:
v வெங்காயம் – 1
v காய்ந்த மிளகாய் – 12 – 15 மிளகாய்
v எண்ணெய் – 1 தே.கரண்டி
v புளி – 1/4 தே.கரண்டி
v உப்பு – 3/4 தே.கரண்டி
தாளிக்க:
v நல்லெண்ணெய் – 1 குழி
கரண்டி
v கடுகு – 1/2 தே.கரண்டி
v கருவேப்பில்லை – 4 இலை
v பெருங்காயம் தூள் – 1/4 தே.கரண்டி
செய்முறை :
வெங்காயத்தினை
சிறய துண்டுகளாக வெட்டி கொள்ளவும்.
கடாயில்
காய்ந்த மிளகாயினை போட்டு 1 நிமிடம்
வறுத்து கொள்ளவும்.
பின்பு
1 தே.கரண்டி
எண்ணெய் ஊற்றி வெட்டி வைத்துள்ள வெங்காயத்தினை போட்டு நன்றாக வதக்கி சிறிது நேரம்
ஆறவிடவும்.
பிறகு
வெங்காயம்+காய்ந்த மிளகாய்+ புளி +உப்பு
சேர்த்து நன்றாக மைய அரைத்து கொள்ளவும்.( தேவை
எனில் சிறிது அளவு தண்ணீர் சேர்த்து கொள்ளவும்).
தாளிக்க
கொடுத்துள்ள பொருட்களை தாளித்து அரைத்த கலவையில் சேர்த்து கலக்கவும். சுவையான வெங்காயம் கார சட்னி ரெடி.