எளிதில் செய்ய கூடிய மோர் குழம்பு ரெடி. இதில் தேங்காய் சேர்க்க தேவையில்லை. வெங்காயம் + தக்காளி + பூண்டு + இஞ்சியினை கொரகொரப்பாக அரைத்து வதக்கி செய்யும்
குழம்பு இது. வீட்டில் செய்யும் மோர் குழம்பு
எப்பொழுது வடை
சேர்த்து தான் செய்வாங்க…
சமைக்க தேவைப்படும் நேரம்
: 15 நிமிடங்கள்
தேவையான பொருட்கள் :
·
தயிர் – 2 கப்
·
மஞ்சள் தூள் – 1/2 தே.கரண்டி
·
பெருங்காயம் – 1/4 தே.கரண்டி
·
உப்பு – தேவையான அளவு
கொரகொரப்பாக
அரைக்க :
·
வெங்காயம் – 1 பெரியது
·
தக்காளி – 1 Medium Size
·
பூண்டு – 5 பல்
·
இஞ்சி – சிறிய துண்டு
ஊறவைத்து மைய
அரைத்து கொள்ள :
·
அரிசி – 1 மேஜை கரண்டி
·
துவரம் பருப்பு – 1 மேஜை கரண்டி
·
பச்சைமிளகாய் – 3
·
சீரகம் – 1 தே.கரண்டி
முதலில் தாளிக்க
:
·
எண்ணெய் – 2 மேஜை கரண்டி
·
கடுகு – 1/4 தே.கரண்டி , காய்ந்த மிளகாய்
– 2
செய்முறை
:
·
அரிசி + துவரம் பருப்பினை 30 நிமிடங்கள்
ஊறவைத்து கொள்ளவும். வெங்காயம் + தக்காளி + பூண்டு + இஞ்சியினை கொரகொரப்பாக அரைத்து
கொள்ளவும்.
·
ஊறவைத்த பொருட்கள் + சீரகம் + பச்சைமிளகாய்
சேர்த்து மைய அரைத்து தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.
·
தயிர் + மஞ்சள் தூள் + பெருங்காயம் சேர்த்து
மிக்ஸியில் அரைத்து கொள்ளவும்.
·
இத்துடன் 3 கப் தண்ணீர் + பெருங்காயம்
+ அரைத்த அரிசி விழுது + உப்பு சேர்த்து கரைத்து வைத்து கொள்ளவும்.
·
கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி தாளிக்க கொடுத்துள்ள
பொருட்கள் சேர்த்து தாளித்து கொள்ளவும். அத்துடன் கொரகொரப்பாக அரைத்து பொருட்கள்
சேர்த்து நன்றாக சிறிய தீயில் வதக்கி கொள்ளவும்.
·
வெங்காயம் நன்றாக வதங்கிய பிறகு, கரைத்து
வைத்துள்ள கலவையினை சேர்த்து ஒரு கொதி வரும் வேகவிடவும்.
·
வடைகள் சூட்டு சூடான குழம்பில் போட்டு
ஊறவிடவும்.
·
கடைசியில் கருவேப்பில்லை + கொத்தமல்லி
சேர்த்து பரிமாறவும்.
|