எளிதில் செய்ய கூடிய காலை நேர டிபன் சாம்பார்…இதில் நிறைய காய்கள் சேர்ப்பதால் உடலிற்கு மிகவும் நல்லது. இதனை இட்லி, தோசை, பொங்கலுடன் சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்…..
சமைக்க தேவைப்படும்
நேரம் : 30 நிமிடங்கள்
தேவையான பொருட்கள்:
·
வெங்காயம் – 1
·
உருளைகிழங்கு – 1
·
பீன்ஸ் – 10
·
காரட் – 1
·
கருவேப்பில்லை – 5 இலை
·
கொத்தமல்லி – சிறிதளவு
·
புளி – சிறிதளவு
தாளிக்க :
·
எண்ணெய் – 1 மேஜைகரண்டி
·
கடுகு,சீரகம் – 1/4
தே.கரண்டி
வேக வைத்து கொள்ள :
·
துவரம் பருப்பு – 1/4
கப்
·
பாசிப்பருப்பு – 1/4 கப்
·
தக்காளி – 1
வறுத்து அரைத்து கொள்ள:
·
காய்ந்த மிளகாய் – 5
·
தனியா – 1மேஜை கரண்டி
·
துவரம் பருப்பு – 2
மேஜை கரண்டி
·
வெந்தயம் – 1/2
தே.கரண்டி
சேர்க்க வேண்டிய தூள்
வகைகள் :
·
மஞ்சள் தூள் – 1/2
தே.கரண்டி
·
உப்பு – தேவையான அளவு
·
அரைத்த பொடி – 2 – 3 மேஜை கரண்டி
·
பெருங்காயம் - சிறிதளவு
செய்முறை :
முதலில் துவரம் பருப்பு
+பாசிப்பருப்பு + தக்காளி + தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து பிரஸர் குக்கரில் 5 – 6
விசில் வரும் வரை வேகவைத்து கொள்ளவும்.
வறுத்து அரைக்க
கொடுத்துள்ள பொருட்களை எண்ணெய் இல்லாமல் வறுத்து பொடியாக அரைத்து கொள்ளவும்.
வெங்காயாம் +
உருளைகிழங்கு,பீன்ஸ் ,காரட் எல்லாவற்றினையும் நறுக்கி வைக்கவும்.
கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி
கடுகு + சீரகம் தாளித்து வெங்காயம் சேர்த்து 2 நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
இத்துடன் நறுக்கி
வைத்துள்ள காய்கள் + கருவேப்பில்லை சேர்த்து 3 நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
பிறகு புளியினை
தண்ணீரில் கரைத்து கொள்ளவும். அதனை காய்களுடன் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
கொதி நன்றாக வந்தவுடன்
அரைத்த பொடி + தூள் வகைகள் சேர்க்கவும்.
இத்துடன் வேகவைத்துள்ள
பருப்பினை நன்றாக மசித்து இதில் சேர்த்து வேகவிடவும்.
நன்றாக வெந்தவுடன்
கடைசியில் கொத்தமல்லி தூவி பறிமாறவும். சுவையான எளிதில் செய்ய கூடிய டிபன்
சாம்பார் ரெடி.
குறிப்பு :
பாசிப்பருப்பினை
தவிர்த்து துவரம் பருப்பினை மட்டும் சேர்த்து கொள்ளலாம்.
புளி பேஸ்ட் என்றால் 1/2 தே.கரண்டி பயன்படுத்தவும்.
கத்திரிக்காய்,
குடைமிளகாய் போன்ற காய்களை சேர்த்தால் கூடுதல் சுவையுடன் இருக்கும்.
அவரவர் காரத்திற்கு
ஏற்றாற் போல பொடியினை சேர்த்து கொள்ளவும்.